Gương soi

Gương soi

Cấu tạo của gương

– Gương là mảnh thuỷ tinh được tráng vật liệu phản chiếu ở mặt sau, để khi ánh sáng đập vào, nó không bị hấp thụ mà được phản chiếu trở lại.
– Ánh sáng phản chiếu theo một góc bằng với góc mà nó đập vào gương nhưng theo hướng ngược lại. Điều này có thể hình dung được nếu bạn quan sát viên bi – a đập vào thành bàn và bật ra theo một góc nào đó.
– Gương được dùng theo nhiều cách, ví dụ trong kính viễn vọng, trong đèn flash, trong đèn pha ô tô, hoặc đèn trong ngọn hải đăng.
Gương soi
Phân loại gương

– Gương tráng bạc nhập khẩu
– Gương tráng đồng cao cấp nhập khẩu,
– Gưởng Bỉ
– Gương Thái Lan
Với kích thước lớn gần như tùy ý, ở việt nam kích thước tráng gương trong khổ lớn nhất là 2600mm.
– Kiểu dáng: Có rất nhiều loại gương với hình dạng khác nhau như hình vuông, hình ô van, hình tròn, hình chữ nhật hoặc thậm chí hình thoi cho những thiết kế sang trọng.

Nhắc đến kính hay kính cường lực là thường đi kèm với Gương (hay còn họi là kính thủy), là một vật thể có bề mặt phản xạ tốt, có nghĩa là bề mặt nhẵn đủ để tạo thành ảnh. Loại quen thuộc nhất là gương soi phẳng, có bề mặt là dạng phẳng. Gương cong (thường là gương lồi hoặc gương lõm) cũng được sử dụng trong thực tế, dùng để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh, hoặc tập trung ánh sáng hay chỉ đơn giản làm méo ảnh phản chiếu. Gương treo tường thường được dùng để trang trí trong kiến trúc. Gương cũng được sử dụng trong các thiết bị khoa học như kính thiên văn, laser, máy ảnh, và trong các máy công nghiệp. Hầu hết gương được thiết kế cho ánh sáng khả kiến; tuy nhiên gương cũng được thiết kế cho các loại sóng khác hoặc các bước sóng khác của bức xạ điện từ, đặc biệt trong các thiết bị quang học.

Theo buiphat.vn

Nội dung cùng danh mục