Gạch âm dương

Gạch âm dương

Không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, gạch xây âm dương còn có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường, tránh khai thác tài nguyên một cách cạn kiệt. Đặc biệt, với những nhà máy sản xuất gạch truyền thống, khi chuyển đổi sang sản xuất gạch âm dương hoàn toàn không cần phải trang bị lại máy móc hay đầu tư công nghệ, chỉ cần thay khuôn đùn gạch với chi phí không lớn là có thể sử dụng được ngay.
Gạch âm dương
Gạch xây âm dương có thể chịu lực xô ngang rất lớn bởi vì lực xô ngang không phụ thuộc vào độ kết dính vào vữa mà hoàn toàn là do độ cứng của sống gạch.Điều này dẫn đến độ cứng của bức tường xây rất chắc chắn, tiết kiệm được lượng vữa thi công và thời gian thi công được rút ngắn đáng kể.

Gạch âm dương có độ bám cao, có khả năng treo một vật nặng tới 314 kg mà không đứt rời; độ bám dính theo phương ngang cao, có khả năng chịu lực phá hủy 6 – 8,9 kN, giúp cho sản phẩm có thể chống chịu những cơn bão lớn.

Với thiết kế như vậy, gạch xây âm dương sẽ tiết kiệm được ¾ lượng vữa xây, tiết kiệm nhân công lao động trong khi năng suất và giá thành không thay đổi.
Theo vatlieuxaydung.org.vn